Gia công sản phẩm inox Biên Hòa Đồng Nai

Quy trình sản xuất các sản phẩm thép không gỉ
Gia công sản phẩm inox

Inox (Thép không gỉ) là một trong những nguyên liệu thô tốt nhất để sử dụng. Nó bền và có thể uốn thành bất kỳ hình dạng hoặc hình thức nào bạn có thể tưởng tượng. Ngoài ra, inox (thép không gỉ) có khả năng chống ăn mòn, có nghĩa là vật liệu sẽ không bị rỉ sét. Nếu bạn là người tiếp theo bị mê hoặc bởi những sáng tạo bằng thép không gỉ, hãy tìm hiểu về quy trình sản xuất các gia công sản phẩm inox.

Cách gia công sản phẩm inox

Bạn có thể tạo một đối tượng bằng inox (thép không gỉ) theo hai cách. Một cách là làm nó từ những miếng thép thô được cuộn lại và ghép lại với nhau. Cách thứ hai là đổ thép nóng chảy vào khuôn có hình dạng như sản phẩm cuối cùng. Tranh luận về phương pháp sản xuất thép không gỉ tốt hơn đều phụ thuộc vào sản phẩm bạn đang sản xuất và cách bạn dự định sử dụng quy trình. Bây giờ, quy trình sản xuất các sản phẩm thép không gỉ là gì?

Quy trình gia công tạo thành các sản phẩm inox

Sản xuất các sản phẩm inox có nhiều bước để đi đến sản phẩm cuối cùng. Quá trình bắt đầu với các mảnh thép được nấu chảy, đúc thành một hình dạng rắn cụ thể, sau đó được xử lý bằng nhiệt, làm sạch và đánh bóng. Toàn bộ quá trình xoay quanh các chức năng sau của thủ tục:

  • Nóng chảy và đúc
  • Hình thành
  • Tử lý nhiệt
  • Tẩy cặn
  • Chăm chỉ làm việc
  • Cắt hoặc gia công
  • Hoàn thiện

Khi bạn làm theo quy trình này, bạn sẽ sớm có một sản phẩm hoàn chỉnh bằng thép không gỉ mà bạn có thể tự hào trưng bày trong nhà hoặc văn phòng của mình. Đọc tiếp để khám phá từng phần của quy trình bao gồm những gì để đạt được kết quả hoàn chỉnh.

Nóng chảy và đúc

Thép và các kim loại hợp kim khác được sử dụng được nạp vào lò hồ quang điện. Đây là sự khởi đầu của quá trình. Sau đó, các kim loại được nung nóng trên điểm nóng chảy, đặc biệt là ở nhiệt độ 2800 độ. Vì cần có thời gian để phân hủy—tùy thuộc vào nhiệt độ, độ chính xác và số lượng thể tích được yêu cầu toàn bộ quá trình tan chảy mất từ ​​tám đến mười hai giờ. Ở giai đoạn này, các kỹ thuật viên thép thường kiểm tra thành phần hóa học và nhiệt độ tắm.

Sau khi hợp kim thép được nấu chảy, hỗn hợp được đánh bóng. Bên trong lò, khí argon và oxy được bơm qua để chuyển tạp chất thành khí, và bất kỳ tàn dư nào tạo thành xỉ để giúp loại bỏ dễ dàng. Có những ứng dụng trong đó thép được đánh bóng được đúc thành các dạng khác nhau, bao gồm dạng nở, tấm, thanh và ống tròn. Các hình dạng được tạo ra sau đó có thể được sử dụng làm nguyên liệu thô cho các sản phẩm rèn. Một miếng thép không gỉ cũng có thể được đúc thành hình dạng cuối cùng của nó bằng cách đúc thiết kế đó. Nếu bạn không muốn tiếp tục các bước sau của quy trình sản xuất, thì đây là bước cuối cùng bạn cần thực hiện.

Hình thành

Một số miếng thép đúc được làm từ quá trình cán nóng—dạng nở, phôi thép hoặc tấm được nung nóng và đưa qua các con lăn lớn để kéo vật liệu thành các dạng tấm kim loại dài và mỏng. Quá trình cán nóng vượt quá nhiệt độ kết tinh lại của thép. Các tấm thường tạo thành tấm, tấm hoặc dải, trong khi hoa và phôi hoa thành dạng dây và dạng thanh.

Một dạng cán khác là cán nguội. Nó tạo ra kích thước chính xác và làm cho bề mặt sáng bóng khi cần thiết. Quá trình này xảy ra dưới nhiệt độ kết tinh lại của thép. Khi đi qua quá trình cán nguội, quy trình có gắn một bánh xe nhỏ, sau đó là một vòng bánh xe đỡ giúp tạo ra những tấm thép không gỉ nhẵn, rộng giúp thu hẹp dung sai.

Xử lý nhiệt

Trong khi cuộn thép không gỉ, quá trình xử lý nhiệt giúp tăng cường vật liệu và kết tinh lại các biến dạng được tạo ra trong chất. Trong quá trình gia nhiệt, hầu hết các miếng thép không gỉ được làm nóng bằng cách xử lý ủ, làm thay đổi tính chất vật lý và đôi khi là hóa học của thép không gỉ. Quá trình ủ làm tăng độ dẻo và giảm độ cứng để giúp nó trở nên khả thi. Quá trình gia nhiệt cũng bao gồm giảm ứng suất bên trong kim loại và làm mềm bề mặt.

Tẩy cặn

Trong quá trình này, các miếng thép không gỉ được cán nhận được một lớp vảy máy bị oxy hóa. Vật liệu phân lớp giòn được làm từ oxit sắt với wustite được coi là vật liệu phế thải. Khi đang trong quá trình tẩy cặn, cặn máy nghiền sẽ bị rửa trôi để lộ ra bề mặt sáng bóng bằng cách trải qua các phương pháp xử lý hóa học như làm sạch bằng điện và tẩy. Khi được phân loại thông qua quá trình tẩy, thép không gỉ sẽ trải qua một chu trình ngâm chứa đầy axit nitric-hydrofluoric. Việc làm sạch bằng điện sử dụng cực âm và axit photphoric trong quy trình tẩy cặn của quy trình sản xuất thép không gỉ. Sau khi thép không gỉ đã bong lớp da của nó trong quá trình tẩy cặn, nó sẽ được hoàn thiện bằng cách rửa bằng nước áp suất cao để mang lại vẻ sáng bóng cho kim loại.

Chăm chỉ làm việc

Quá trình này bao gồm tăng cường vật liệu bằng cách đưa nó qua biến dạng. Trong khi ở trạm biến áp, thép cứng lại nhanh chóng và được đưa ra tốc độ tổng thể được xác định bởi loại vật liệu cụ thể. Tùy thuộc vào loại của bạn, nếu bạn có thép austenit, chúng sẽ cứng lại nhanh hơn các loại khác.

Cắt hoặc gia công

Khi thép không gỉ được cắt, nó được cắt theo kích thước và hình dạng yêu cầu. Khi cắt thép, quy trình thông thường được thực hiện thông qua việc cắt bằng một thanh trượt tròn gắn dao, đôi khi được cưa bằng lưỡi tốc độ cao và thậm chí được đục lỗ bằng các cú đấm. Các phương pháp cắt hoặc gia công khác cũng bao gồm cắt ngọn lửa, plasma và tia nước.

Hoàn thiện quá trình gia công inox

Thép không gỉ có vô số tùy chọn hoàn thiện bề mặt. Mặc dù bề mặt không hoàn toàn mang tính thẩm mỹ, nhưng lớp hoàn thiện mà bạn chọn—tùy thuộc vào loại—có thể làm tăng khả năng chống ăn mòn của thép không gỉ, giúp làm sạch dễ dàng hơn và thậm chí có thể đặt và sẵn sàng sử dụng trong sản xuất. Loại kết thúc phụ thuộc vào loại ứng dụng.

Kiểm tra và Kiểm soát Chất lượng gia công sản phẩm inox

Sau khi các nhà sản xuất thực hiện các công đoạn hoàn thiện, đã đến lúc trải qua giai đoạn kiểm tra và kiểm soát chất lượng. Trong quá trình này, tất cả các sản phẩm không gỉ đều được kiểm tra để xem chúng có đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế hay không. Tiêu chuẩn chất lượng có nghĩa là không phải tất cả các sản phẩm đều đáp ứng yêu cầu để bán ra nước ngoài. Để giúp tìm ra chất lượng tốt nhất đáp ứng các tiêu chuẩn giá trị, các miếng thép không gỉ trải qua thử nghiệm hóa học và máy móc theo lô để kiểm tra xem có bộ phận nào đáp ứng các tiêu chí cần thiết để bán xa hơn trong nước hay không.

Bài kiểm tra cơ học

Thử nghiệm cơ học liên quan đến việc xác định tính chất vật lý của các sản phẩm inox. Các thử nghiệm được sử dụng, bao gồm độ bền kéo và độ dẻo dai, giúp phân tích mức độ thép có thể chống lại tác động của tải trọng tác động lên kim loại và mức độ căng thẳng mà thép có thể gây ra khi đặt nhiều trọng lượng lên trên.

Khi một sản phẩm inox được đưa vào phòng thử nghiệm, chúng thường được chia thành hai loại: mẫu thép nóng và lạnh. Thử nghiệm này không chỉ giúp đáp ứng các tiêu chuẩn mà còn đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Khi được đưa qua thử nghiệm độ bền kéo, các mẫu có thể được thử nghiệm ở nhiệt độ lên tới 2192 độ F. Kiểm tra độ bền kéo xác định thời gian vật liệu có thể kéo dài cho đến khi đứt. Thử nghiệm xác định cường độ năng suất, độ dẻo, độ bền và các đặc tính biến cứng.

Thử nghiệm hóa chất

Khi trải qua thử nghiệm hóa học, các mảnh kim loại bị sứt mẻ và lấy mẫu để kiểm tra khả năng chống ăn mòn. Để thiết lập khả năng chống ăn mòn, các mảnh sứt mẻ được phun một lớp muối và được quan sát. Thời gian quan sát liên quan đến việc xem kim loại có thể chịu được bao lâu mà không bị gỉ tích tụ trên bề mặt. Thép không gỉ có thể chống ăn mòn càng lâu thì mức độ chịu đựng của nó càng cao.

Nguyễn Gia Phát NT Group – cokhintgroup.com. Chúng tôi đảm bảo các quy trình được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm thép không gỉ được cập nhật và đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản cho nhu cầu trong nước và quốc tế. Để biết thêm thông tin về các dịch vụ khác, chẳng hạn như chế tạo thép không gỉ theo yêu cầu , hãy liên hệ với Nguyễn Gia Phát NT Group. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ tốt nhất với sự chú ý tỉ mỉ nhất đến từng chi tiết trong quy trình sản xuất thép không gỉ của mình.

>>>> Xem thêm: Dịch vụ làm bảng hiệu quảng cáo tại Đồng Nai

>>>>Xem thêm  dịch vụ làm bảng hiệu Biên Hòa Đồng Nai

>>>>Xem thêm  báo giá hạng mục thông dụng

5/5 - (6 bình chọn)

Quảng cáo Đà Nẵng

Gọi Ngay
Gọi ngay
Chat Zalo
Chat Zal0