Giải pháp tốt chi phí rẻ nhất

Với nhiều nền tảng tiêu hao, các tế bào hàn bán tự động và robot có thể sử dụng cùng một đầu tiếp xúc, giúp đơn giản hóa việc kiểm kê và giảm sự nhầm lẫn của người vận hành về việc sử dụng loại nào.

Chi phí vượt mức trong hoạt động hàn sản xuất có thể đến từ nhiều nơi. Cho dù hàn bán tự động hay hàn bằng robot, một số nguyên nhân phổ biến gây ra chi phí không cần thiết bao gồm thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch và mất nhân công, lãng phí vật tư tiêu hao, sửa chữa, làm lại và thiếu đào tạo người vận hành.

Nhiều yếu tố trong số này có liên quan với nhau và ảnh hưởng lẫn nhau. Ví dụ, thiếu đào tạo người vận hành có thể dẫn đến nhiều lỗi hàn cần phải làm lại và sửa chữa. Việc sửa chữa không chỉ tốn nhiều vật liệu và vật tư hơn mà còn đòi hỏi nhiều lao động hơn để thực hiện công việc và bất kỳ cuộc kiểm tra mối hàn bổ sung nào.

Việc sửa chữa có thể đặc biệt tốn kém trong môi trường hàn tự động, nơi quá trình xử lý bộ phận liên tục là rất quan trọng đối với thông lượng tổng thể. Nếu một bộ phận không được hàn đúng cách và lỗi không được phát hiện cho đến khi kết thúc quy trình, tất cả công việc phải được thực hiện lại.

Các công ty có thể sử dụng tám mẹo này để giúp tối ưu hóa hiệu quả của vật tư tiêu hao, mỏ hàn và thiết bị, đồng thời giảm chi phí cho các hoạt động hàn bán tự động và rô-bốt.

Không thay đổi vật tư tiêu hao quá sớm

Vật tư tiêu hao, bao gồm vòi phun, bộ khuếch tán, tiếp điểm và lớp lót, có thể chiếm một phần đáng kể trong chi phí vận hành sản xuất. Một số người vận hành có thể thay đổi số liên lạc sau mỗi ca làm việc theo thói quen, dù cần thiết hay không. Nhưng việc thay thế nguồn cung cấp sớm có thể gây lãng phí hàng trăm nếu không muốn nói là hàng ngàn đô la mỗi năm. Điều này không chỉ rút ngắn thời gian sử dụng mà còn làm tăng thời gian ngừng hoạt động của người vận hành đối với những thay đổi không cần thiết.

Người vận hành cũng thường xuyên thay thế các tiếp điểm khi họ gặp sự cố cấp dây hoặc các sự cố về hiệu suất mỏ hàn hồ quang kim loại bằng khí (GMAW) khác. Nhưng vấn đề thường là lớp lót súng đã được cắt hoặc lắp đặt không đúng cách. Dây cáp của súng bị giãn theo thời gian và các miếng đệm không chắc chắn ở các đầu của súng có xu hướng gây ra sự cố. Nếu các tiếp điểm dường như bị hỏng sớm hơn bình thường, thì đó cũng có thể là do độ căng của cuộn dây truyền động không chính xác, cuộn dây truyền động bị mòn hoặc các phím đường dẫn nạp.

Đào tạo người vận hành thích hợp về tuổi thọ tiêu hao và chuyển đổi có thể giúp ngăn chặn những thay đổi không cần thiết, tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Hơn nữa, đây là một lĩnh vực hoạt động hàn mà các nghiên cứu về thời gian đặc biệt hữu ích. Biết tần suất xuất hiện của vật liệu tiêu hao sẽ giúp thợ hàn biết rõ hơn khi nào thực sự cần thay thế vật liệu đó.

Kiểm soát mức sử dụng tiêu hao

Để tránh thay thế vật tư tiêu hao sớm, một số công ty đã thực hiện các biện pháp kiểm soát việc sử dụng vật tư tiêu hao. Ví dụ, lưu trữ vật tư tiêu hao gần thợ hàn giúp giảm thời gian ngừng hoạt động khi di chuyển vào và ra khỏi kho lưu trữ bộ phận trung tâm.

Ngoài ra, hạn chế hàng tồn kho mà thợ hàn có thể sử dụng để tránh lãng phí. Điều này cho phép mọi người có mặt tại các thùng linh kiện này để hiểu rõ hơn về cách sử dụng vật tư tiêu hao của cửa hàng.

Khớp Thiết bị và Súng với Thiết lập Ô hàn

Trang bị cho ô hàn của bạn chiều dài chính xác của cáp mỏ hàn GMAW bán tự động giúp tăng hiệu quả của người vận hành và tối ưu hóa hiệu suất của thiết bị.

Nếu đó là một lĩnh vực nhỏ hơn với mọi thứ gần nơi thợ hàn đang làm việc, 25 feet. Cáp súng cuộn trên sàn có thể gây ra sự cố cấp dây và thậm chí là sụt điện áp trên đỉnh, ngoài ra còn có nguy cơ vấp ngã. Ngược lại, nếu cáp quá ngắn, thợ hàn có thể dễ dàng kéo mỏ hàn, gây áp lực lên cáp và kết nối của nó với mỏ hàn.

Chọn Vật phẩm Tốt nhất cho Công việc

Mặc dù việc mua các bộ tiếp xúc, vòi phun và bộ khuếch tán rẻ nhất rất hấp dẫn, nhưng chúng thường không tồn tại lâu bằng các sản phẩm chất lượng cao và đòi hỏi nhiều lao động cũng như thời gian ngừng hoạt động hơn vì chúng phải được thay thế thường xuyên hơn. Các cửa hàng không nên ngại thử các sản phẩm khác nhau và chạy thử nghiệm được ghi lại để tìm ra lựa chọn tốt nhất.

Khi một cửa hàng đã tìm được vật tư tiêu hao tốt nhất, cửa hàng đó có thể tiết kiệm thời gian quản lý hàng tồn kho bằng cách sử dụng các mặt hàng giống nhau cho tất cả các hoạt động hàn trong nhà máy. Với nhiều nền tảng tiêu hao, các tế bào hàn bán tự động và robot có thể sử dụng cùng một đầu tiếp xúc, giúp đơn giản hóa việc kiểm kê và giảm sự nhầm lẫn của người vận hành về việc sử dụng loại nào.

Xây dựng trong thời gian bảo trì dự phòng

Chủ động tốt hơn bị động. Thời gian ngừng hoạt động nên được lên lịch để bảo trì phòng ngừa, có thể là hàng ngày hoặc hàng tuần. Điều này giúp duy trì dòng chảy và giảm thời gian cũng như chi phí cho việc bảo trì ngoài kế hoạch.

Các công ty nên phát triển các tiêu chuẩn thực hành nêu rõ các quy trình mà người vận hành hoặc người vận hành robot phải tuân theo. Đặc biệt là trong các ô hàn tự động, trạm doa hoặc làm sạch vòi phun để loại bỏ các mảnh vụn. Nó có thể kéo dài tuổi thọ của vật tư tiêu hao và giảm tương tác giữa người và rô-bốt. Điều này giúp giảm chi phí tương tác của con người có thể dẫn đến lỗi và thời gian chết. Trong các hoạt động bán tự động, việc kiểm tra các bộ phận như vỏ cáp, tay cầm và vòng đệm cáp xem có bị hư hỏng hay không có thể tiết kiệm thời gian ngừng hoạt động sau này. Mỏ hàn GMAW với áo cáp bền là một cách tuyệt vời để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và giảm các tình huống có thể gây thương tích cho nhân viên. Trong các ứng dụng hàn bán tự động, việc chọn GMAW có thể sửa chữa thay vì thay thế cũng có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

5/5 - (1 bình chọn)

Quảng cáo Đà Nẵng

Gọi Ngay
Gọi ngay
Chat Zalo
Chat Zal0